10 อาชีพที่มีความต้องการสูง...ช่วงโควิด

"ไม่เลือกงาน ไม่ยากจน" คำปลอบใจของใครหลาย ๆ คนในช่วงวิกฤติโควิด-19 ของมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ ซึ่งการแพร่ระบาดของโรคในครั้งนี้ ส่งผลกระทบต่อวิถีการทำงานและอาชีพเป็นอย่างมาก นอกจากต้องปรับตัวปรับใจแล้ว การมองหาอาชีพที่สามารถทำได้จริงในช่วงเวลานี้ ถือเป็นทางออกสำคัญมาก


เรามี 10 อาชีพที่นายจ้างมีความต้องการสูงในช่วงโควิดมาฝากค่ะ เพื่อเป็นแนวทางของใครหลาย ๆ คนที่กำลังตกงานหรือกำลังมองหางานใหม่มาฝากค่ะ

1. ผู้จัดการคลังสินค้า

เมื่อคนส่วนใหญ่อยู่บ้าน ไม่สามารถออกไปซื้อสินค้าด้วยตนเอง ความต้องการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์จึงสูงขึ้น บริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องจ้างพนักงานดูแลคลังสินค้าที่มากขึ้น โดยเฉพาะตำแหน่ง "ผู้จัดการคลังสินค้า" ที่ต้องดูแลภาพรวม บริหาร จัดการ คลังสินค้าในภาพรวมอย่างมีประสิทธิภาพ รองรับคำสั่งซื้อที่มากขึ้นในช่วงนี้

2. พนักงาน Delivery

Work From Home การกักตัว ทำให้การไปทานอาหารนอกบ้านเป็นเรื่องยุ่งยาก การใช้บริการ Delivery จึงสูงขึ้นมาก จึงต้องจ้างพนักงานเพิ่มเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า อย่าง Lineman, Grab, Food panda, Get และ Lalamove เปิดรับสมัครพนักงาน Delivery ตลอดเวลา เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ของบริษัท กรอกข้อมูลที่จำเป็น และรอการติดต่อกลับ ซึ่งผู้สมัครจำเป็นต้องมีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง

3. พนักงานร้านสะดวกซื้อ

ร้านสะดวกซื้อยังจำเป็นเสมอ เพราะเราต้องซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 7-11 ยังเปิดรับสมัครพนักงานประจำสาขา และพนักงานจัดส่งสินค้าจำนวนมาก กว่า 20,000 ตำแหน่งทั่วประเทศ โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook ของบริษัทฯ