top of page

Website สำคัญและจำเป็นมาก-น้อยแค่ไหน ในยุคปัจจุบัน?

เว็บไซต์ (Website) แหล่งรวบรวม ข้อมูล ข่าวสาร และความบันเทิง โดยใช้อินเตอร์เน็ต (Internet) เป็นเครือข่ายในการเชื่อมโยงข้อมุลข่าวสารเหล่านั้น บริษัท องค์กร และธุรกิจต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง

เพื่อประชาสัมพันธ์องค์กร เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารและบริการต่าง ๆ เพื่อเพิ่มช่องทางการขายสินค้าหรือบริการอีกช่องทางหนึ่ง หรือเพื่อการทำธุรกิจออนไลน์อย่างง่ายดาย และเพื่อประโยชน์อื่น ๆ ที่ตอบสนองความต้องการของหน่วยงานหรือองค์กรนั้นที่ทำเว็บไซต์ นอกจากนี้ การมีเว็บไซต์ ยังสร้างความน่าเชื่อถือและความเป็นมืออาชีพได้เป็นอย่างดี

ประเภทของเว็บไซต์ มี 4 ประเภท หลัก ๆ ที่สำคัญ ได้แก่ Web Blog เว็บสำหรับเก็บรวบรวมเนื้อหาเพื่อการอ่านอย่างเดียว Web E-Commerce เว็บเพื่อการค้า ซึ่งใช้ขายสินค้าเป็นหลัก Web Corporate เว็บสำหรับบอกรายละเอียดขององค์กร Web Personal Business เว็บสำหรับการทำธุรกิจส่วนตัว

นอกจากนี้ ยังมีเว็บประเภทอื่น ๆ แต่โดยรวมโครงสร้างหลักจะคล้ายกันหมด ต่างกันที่ Function การใช้งานที่เพิ่มเข้าไป

เว็บไซต์ เปรียบเสมือน "บ้านของเรา"

พักโรงแรม รีสอร์ท หรือนอนบ้านเพื่อน สถานที่เหล่านั้นคือที่พักชั่วคราว ทำให้ได้รับความสุขและความอบอุ่นในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งก็ไม่มีที่ไหน ที่สุขใจเท่า บ้านของเรา เพราะคือที่อยู่อาศัยถาวรของเราเอง จึงให้ความสุขและความอบอุ่นอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์ จึงเปรียบเหมือน บ้าน ที่เราสามารถตกแต่ง จัดวาง เคลื่อนย้าย หรือแต่งเติมสีสันยังไงก็ได้ ตามที่ใจเราต้องการ


ถ้าเปรียบกับขั้นตอนการทำเว็บไซต์คือ เราจะใส่ข้อมูลแบบไหนไว้ใน “หน้าแรก” ก็ได้ หรือจะแบ่งหมวดหมู่ “บล็อก” ก็สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้ง ยังสามารถเลือกเก็บเงินบน “ร้านค้า” ได้หลายวิธี

เหตุผลที่ต้องมีเว็บไซต์ 1. การสื่อสารไร้พรมแดน 2. ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้อินเตอร์เน็ต 3. การเพิ่มขึ้นของการบริโภคสินค้าผ่านทางอินเตอร์เน็ต 4. ข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็ว 5. เปิดช่องทางทางการตลาด 6. เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ 7. ลดปัญหาพ่อค้าคนกลาง 8. ลดค่าใช้จ่ายในการโฆษณา

ธุรกิจที่ควรมีเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท สปา คลินิคแพทย์ ร้านพระเครื่อง ร้านแอร์ ร้านอาหาร / ภัตตาคาร / บ่อตกปลา ร้านติดตั้งผ้าใบ / เหล็กดัด ร้านฮาร์ดแวร์ต่างๆ โรงเรียน/สถาบันกวดวิชา ร้านเสริมสวย โรงพิมพ์ ธุรกิจสิ่งพิมพ์ ร้านจำหน่ายยางรถยนต์ สำนักงานบัญชี /ทนายความ ร้านผ้าม่าน โรงกลึง บุคคลทั่วไป ฯลฯ และอีกหลาย ๆ ธุรกิจ ล้วนมีความจำเป็นต้องใช้เว็บไซต์ในการประชาสัมพันธ์เพราะค่าใช้จ่ายไม่สูง แต่ประสิทธิภาพไม่ด้อยไปกว่าสื่อโฆษณาอื่น ๆ

ข้อเท็จจริง 3 ประการคุณต้องรู้ 1. ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในอนาคตอันใกล้ ทุกครัวเรือน จะมีคอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ประจำบ้าน เช่นเดียวกับโทรทัศน์และเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ 2. กลุ่มผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมีแนวโน้มหาสินค้าและบริการที่ตนเองต้องการ โดยผ่านการค้นหาผ่านทางอินเทอร์เน็ตเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก 3.คุณมีความรู้อินเทอร์เน็ต แต่อาจไม่มีเวลาในการจัดทำด้วยตนเอง

จะเห็นได้เว็บไซต์มีความสำคัญแทบทุกวงการ หากคุณกำลังมองหาผู้ออกแบบเว็บไซต์เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจหรือองค์กรของคุณ เรา CORE & PEAK เรามีทีมงานและนักออกแบบเว็บไซต์ ที่จะช่วยเนรมิตรเว็บไซต์ของคุณให้ตอบโจทย์และความต้องการคุณและองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ


สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดทำ Website ติดต่อสอบถามได้ที่

Core&Peak : AD & PR Agency

Tel. 02-439-4600ดู 579 ครั้ง

Comments


bottom of page